Sau 4 năm, điều chính quyền ông Trump tự hào nhất là gì?

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiết lộ điều chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào nhất trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ca ngợi thành tựu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm tới căn cứ quân sự Fort Drum, hãng thông tấn Sputnik đưa tin ngày 19/1.

Sau 4 năm, điều chính quyền ông Trump tự hào nhất là gì? - 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu trong chuyến thăm căn cứ quân sự Fort Drum.

Theo vị Phó Tổng thống Mỹ, Washington không bị kéo vào cuộc chiến mới trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump. Ông nhấn mạnh, điều này có được là nhờ chiến lược “Hoà bình thông qua Sức mạnh” mà chính quyền Tổng thống Trump đã triển khai.

Trong suốt 4 năm, ông Trump tập trung giảm sự hiện diện quân sự trên khắp thế giới, rút một số lực lượng không chỉ ở Trung Đông mà còn từ nhiều quốc gia đồng minh. Dù vậy, ông chưa thể thực hiện được lời hứa khi tranh cử đó là rút hoàn toàn Mỹ ra khỏi các "cuộc chiến không hồi kết" trong nhiệm kỳ của ông.

Đây là một phần trong bài phát biểu có lẽ là cuối cùng của ông Biden tại cương vị Phó Tổng thống. Ngày mai, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamalas Harris sẽ chính thức nhậm chức.

Tags:
Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của ông Trump

Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của ông Trump

Danh sách thành tựu được công bố đề cập khá dài về phản ứng với đại dịch COVID-19, điều mà một số người coi là nguyên nhân khiến ông Trump thất cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất