Mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay của tiếp viên hàng không tiết lộ

Làm sao để lách luật quy định về kích thước và cân nặng hành lý xách tay lên máy bay của các hãng hàng không? Hãy bỏ túi ngay các mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay do Thegioibay chia sẻ nhé! Đây là những tuyệt chiêu bí mật mà các tiếp viên hàng không kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ với chúng tôi. Quý độc giả nhớ lưu lại để áp dụng khi đi máy bay nhé!

08:00 07/12/2021

Nắm rõ Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không

Bước đầu tiên trên hành trình “trốn” xách hành lý quá cân chính là nắm rõ quy định hành lý xách tay của hãng hàng không bạn sắp sử dụng. Xác định chính xác quy định cân nặng và kích thước hành lý sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch sắp xếp để không gặp khó khăn gì khi đi qua cửa kiểm soát máy bay. Thông thường bạn chỉ nên xách thêm từ 2 đến 4 kg hành lý vượt trần để dễ dàng qua cửa và tránh làm ảnh hưởng đến an ninh hàng không. Khi săn vé máy bay giá rẻ các hãng máy bay thường chỉ cho phép hành khách xách tay hành lý, nếu bạn muốn ký gửi thì phải mua thêm.

Vietnam Airlines: Hành lý cân nặng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm hay 22’’ x 11‘’ x 9’’).

Hãng Jetstar quy định hành lý xách tay dưới 7kg đối với hành khách hạng phổ thông (Economy) và 14kg đối với hành khách hạng thương gia (Business).

Hãng Vietjet Air quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg và có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

Bạn hãy nhớ rõ những quy định này để áp dụng các mẹo xách hành lý quá cân lên máy bay nhé! Đừng quên 7 Bí kíp vàng tránh thất lạc, mất cắp hành lý khi đi máy bay.

Sắp xếp hành lý xách tay máy bay khoa học và gọn gàng

Sau khi đã biết trọng lượng hành lý tối đa bạn hãy lên kế hoạch “nhét” đồ đạc vào vali, túi xách. Bạn nên chọn loại vali tối màu và có bánh xe để trông túi hành lý của mình có vẻ nhỏ gọn hơn, dễ di chuyển. Khi cho đồ vào túi bạn cần sắp xếp thật gọn gàng, tránh làm vali căng phồng hoặc bị bung khóa. Chú ý: Vali này bạn chỉ xếp số hàng hóa có trọng lượng tối đa bằng số cân lớn nhất mà hãng hàng không quy định. Phần hành lý quá cân sẽ được xách trong túi phụ khi đi máy bay.

Mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Ngoài chiếc vali “đúng chuẩn” dùng để đặt lên bàn cân ở cửa kiểm soát, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc balo hoặc túi xách chắc chắn để đựng phần hành lý “thừa cân”. Đây chính là chiếc túi thần kỳ giúp bạn xách hành lý quá cân khi đi máy bay. Chiếc túi hoặc balo này cũng cần được sắp xếp gọn gàng để tránh gây sự chú ý. Khi đến quầy thủ tục đi máy bay, bạn chỉ mang theo chiếc vali “đạt chuẩn” cân nặng hành lý xách tay phía trên. Chiếc túi hoặc balo thừa cân kia bạn nên gửi người nhà hay bạn bè xách hộ và đứng ở phía xa. Sau khi làm thủ tục xong bạn hãy nhanh chân chạy ra xách thêm chiếc túi/balo nhỏ và tiến vào cửa quét an ninh. Tại đây bạn sẽ không bị soi cân nặng hành lý nữa mà chỉ bị quét xem đồ đạc bạn mang đi có thuộc danh mục Những đồ vật bị cấm mang lên máy bay hay không thôi. Trong trường hợp đi một mình và không có người cầm hộ, bạn có thể để balo/túi nhỏ ở dưới chân quầy làm thủ tục. Do quầy này khá cao nên nhân viên sẽ không nhìn thấy. Sau khi check-in cân nặng hành lý xong rồi bạn nhớ cách cẩn thận xách hành lý quá cân, tránh để nhân viên máy bay phát hiện ra nhé.

Sau khi qua cửa quét an ninh và vào khu vực chờ lên máy bay bạn đừng vui mừng vội. Ở khu vực di chuyển ra máy bay bằng lồng ống (Vietnam Airlines) hoặc xe buýt (Jetstar) và khu vực soát thẻ lên máy bay sẽ có nhân viên “soi” hành lý của bạn lần nữa.Để có thể qua 2 cánh cửa cuối cùng này bạn nên nhét chiếc túi/balo thừa cân vào trong vali. Do bạn không khai báo chiếc túi/balo phụ nên túi này sẽ không có thẻ hành lý máy bay và có thể bị giữ lại. Nếu không nhét vừa bạn nên thực hiện chiến thuật ẩn mình trong đám đông, tránh để “lộ thiên” trước ánh mắt của nhân viên kiểm soát. Mẹo nhỏ là bạn nên tránh xách hành lý quá cân đi đầu hoặc cuối hàng lên máy bay – hai vị trí thu hút nhiều ánh nhìn nhất.

Sau khi đã lên máy bay, bạn nên cố gắng tự thân vận động cất hành lý lên ngăn để đồ phía trên. Lý do là nếu nhờ tiếp viên nâng hộ thì họ có thể phát hiện ra sự cố nho nhỏ về cân nặng hành lý của bạn.

Kinh nghiệm xách quá cân hành lý lên máy bay

Không nên gây sự chú ý, càng hòa mình vào đám đông thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

Nên chọn những quầy nào có nhân viên kiểm soát có gương mặt trẻ, dễ tính. Chống chỉ định đi vào những quầy có nhân viên nhiều kinh nghiệm và đang quạu. Khi đó thì hành lý dư 1 lạng bạn cũng phải bỏ ra đấy.

Nếu có quần áo, trang sức, đồ vật nhỏ bạn có thể mặc lên người và nhét vào túi để giảm số kg hành lý xách tay lên máy bay.

Khi xách hành lý quá cân bạn nên cố gắng đi thật nhẹ nhàng, tránh biểu hiện cho người khác thấy bạn đang xách túi đồ quá cân. Các nhân viên kiểm soát sẽ để ý những người tay xách nách mang lặc lè hơn là một người đi băng băng nhẹ nhàng.

Quy định hành lý xách tay là cách để các hãng hàng không đảm bảo cho chuyến bay được an toàn. Bạn không nên xách quá cân quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới an ninh hàng không. Những mẹo xách hành lý quá cân này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bất đắc dĩ phải mang theo thôi nhé!

Tags:
Hoàng Anh lần đầu trải lòng về cuộc sống chật vật ở Tây: Hối hận khi từ bỏ hào quang để sang Mỹ

Hoàng Anh lần đầu trải lòng về cuộc sống chật vật ở Tây: Hối hận khi từ bỏ hào quang để sang Mỹ

Hoàng Anh lần đầu có những trải lòng về những tháng ngày khó khăn sau ly hôn, bị mọi người hiểu lầm về mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất